Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản về việc điều chỉnh phương án tổ chức giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, căn cứ vào tình hình phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Sở Giao thông Vận tải cho biết Quảng Ninh sẽ khôi phục hoạt động vận tải hành khách đường bộ nội tỉnh, đường thuỷ nội địa trừ hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn thị xã Đông Triều kể từ 0h00 ngày 21/2/2021. Các hoạt động khác tiếp tục theo phương án trong công văn 603/SGTVT-QLVT&PT ngày 5/2 của Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh, trong ngày 20/2/2021, Quảng Ninh không ghi nhận ca mắc mới Covid-19; 18 bệnh nhân điều trị tại tỉnh đã khỏi bệnh. Tính đến 18h hôm nay, Quảng Ninh đã xét nghiệm Covid-19 cho 140.776 lượt người  trên địa bàn tỉnh.

(ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, xét nghiệm diện rộng tại cộng đồng cho 68.794 lượt người. Kết quả, không có mẫu dương tính. Xét nghiệm ổ dịch cho 53.870 lượt người, kết quả, có 60 mẫu dương tính, 53.810 mẫu âm tính.

Về công tác cách ly, điều trị, từ ngày 27/1/2021 đến nay, tổng số trường hợp dương tính đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế là 61 bệnh nhân. Trong đó có 60 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh.

Trong 41 bệnh nhân điều trị tại địa phương số bệnh nhân còn có kết quả xét nghiệm dương tính là 21 bệnh nhân, số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính một lần là 5 bệnh nhân, số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần liên tiếp là 13 bệnh nhân. Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính ba lần liên tiếp là 2 bệnh nhân.

Cũng trong diễn biến liên quan, 12h trưa ngày 20/2, hai chốt kiểm soát phòng, chống COVID -19 tại Cầu Vân Đồn và Trạm thu phí cao tốc Hạ Long – Vân Đồn được gỡ bỏ. Sau gần 1 tháng bùng phát, đến nay tình hình dịch Covid-19 ở Vân Đồn kiểm soát tốt, không còn xuất hiện các ca bệnh lây lan trong cộng đồng, các hoạt động kinh tế dần trở lại bình thường.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, cấp ủy, chính quyền huyện Vân Đồn sẽ tiếp tục quản lý chặt chẽ tất cả các trường hợp đi và đến từ vùng dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo văn bản chỉ đạo của tỉnh.

Sân bay Vân Đồn cũng đang gấp rút chuẩn bị để sẵn sàng để hoạt động trở lại.

H.Nguyên

Theo thuvienphapluat.vn

Tin liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay